TIN TỨC

Trong điều kiện môi trường, khí hậu đặc thù của Việt Nam Ẩm mốc chân tường là một trong những hiện tượng mà chúng ta thường gặp nhất đối với căn nhà của mình. Ẩm mốc tuy không gây ảnh hưởng đến kết cấu nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà.

Khi chân tường bị ngấm nước, đồng thời cũng bị ngấm theo một lượng muối khoáng có trong nước và nhiều loại vi chất làm cho hàng trăm loại nấm mốc tồn tại và phát triển. Vì vậy khi ở trong môi trường nấm mốc, chúng ta dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhất là trẻ em ở trong môi trường này rất hay bị sổ mũi, ho. 


Trần nhà luôn được xem như “bầu trời” thu nhỏ của một căn nhà. Bất kỳ ai khi bước vào một ngôi nhà mới đều quan sát nội thất xung quanh và bước tiếp theo là nhìn lên trần nhà. Trần nhà và tường nhà là hai yếu tố quan trọng quyết định thẩm mỹ và kiến trúc ngôi nhà. Thế nhưng, sẽ thật khó chịu khi trần nhà bị thấm nước gây ra những vết loang lổ, làm mất đi mỹ quan chung của không gian nhà ở.

Hiện nay, chống thấm là một trong những phần không thể thiếu trong thiết kế xây dựng. Đối với các vị trí thi công là sàn mái, ban công, seno, tầng hầm, bể bơi ..., khách hàng có thể thi công chống thấm dùng màng dạng khò nóng, màng tự dính hay hóa chất chống thấm …

Chống thấm ngược: Sử dụng phương pháp chống thấm ngược vào mùa mưa cho các hạng mục như tầng hầm, bể nước ăn, tường nhà...được coi là phổ biến và đạt hiệu quả cao hiện nay.
Ngay từ đầu năm, thị trường vật liệu chống thấm (VLCT) đã bắt đầu sôi động để chuẩn bị đón trước mùa mưa sắp tới.
Việc sử dụng mái tôn đem lại hiệu quả cao (thi công nhanh, giá thành hạ...) khi xây dựng các nhà máy sản xuất, kho hàng, siêu thị ...tuy nhiên tại một số công trình không tránh khỏi hiện tựợng dột, gây nhiều phiền toái, thiệt hại cho chủ sử dụng. Qua theo dõi và nghiên cứu hiện tượng dột mái tôn tại một số công trình chung tôi phát hiện ra một số nguyên nhân gây lên hiện tượng này như sau :
Chống thấm nhà vệ sinh: Không có quá nhiều nơi trong ngôi nhà bạn cần phải chống thấm Tuy nhiên, nếu có bất kỳ nơi nào bị thấm dột thì đó là nhà vệ sinh. Nước từ các vòi xả xuống, hơi nước từ vòi hoa sen,… nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc với rất nhiều nước. Để tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của ngôi nhà thì bạn cần phải có biện pháp "chống thấm nhà vệ sinh" ngay trước khi hoàn thành xây dựng.